GIAO LƯU TUYÊN TRUYỀN “ PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG HỌC SINH”

17/02/2011 8:28 Chiều 0 phản hồi

Những năm gần đây, tai nạn thương tích ngày càng nhiều và trở thành một trong những nguyên  nhân dẫn đến tử vong ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Một số tai nạn thường gặp như: bỏng, ngã, tan nạn giao thông, điện giật, chết đuối…. Việc tuyên truyền và trang bị cho các em những kiến thức và kĩ năng cơ bản về cách phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học là rất quan trọng. Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Cầu Giấy, sáng ngày 08-  02- 2010, trường THCS Nam Trung Yên đã tổ chức buổi sinh hoạt giao lưu tuyên truyền: “ PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG HỌC SINH ”. Đến dự và động viên  nhà trường có đồng chí Trần Quang Hải – công an phường Trung Hoà, đồng chí Phạm Mai Thanh – Cán bộ văn hoá phường Trung Hoà cùng đại diện Ban phụ huynh các lớp .

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí của một cuộc thi rất sôi nổi giữa ba đội: 115 ( lớp 7A3), đội Đen – ti – hiu (lớp 6A2) và đội Mu – ba – him

( lớp 6A3). Các đội trải qua lần lượt 4 phần thi đều được thể hiện dưới hình thức sân khấu hoá: Giới thiệu về đội – Thi trả lời câu hỏi tình huống – Thi hát với chủ đề tuyên truyền phòng, chống tai nạn trương tích trong học sinh -  Thi tiểu phẩm tuyên truyền. Mỗi đội có một phong cách biểu diễn khác nhau nhưng đều rất ấn tượng về phong cách biểu diễn, sâu sắc về nội dung nên Ban giám khảo làm việc rất vất vả. Kết thúc cuộc thi đội  Đen – ti – hiu

( lớp 6A2) đã xuất sắc đạt giải Nhất, đội 115 ( lớp 7A3)  đạt giải Nhì và đội Mu – ba – him ( lớp 6A3) đạt giải ba.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ như một bữa tiệc tất niên cuối năm với các điệu nhảy khiêu vũ thể thao, tung bóng nghệ thuật, biểu diễn con lăn, văn nghệ của giáo viên và học sinh trường Nam Trung Yên. Đặc biệt nhà trường còn tặng 12 xuất quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao quà Tết của hội Chữ thập đỏ Quận Cầu Giấy cho em Lưu Hải Nam – lớp 6A2 và em Vũ Thị Phương – lớp 7A2. Đây là những món quà đầy ý nghĩa dành tặng các em nhân dịp Têt đến – xuân về.