TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ THIẾT KẾ, SỬ DỤNG BẢN ĐỒ TƯ DUY TRONG DẠY – HỌC”.

03/09/2011 11:15 Chiều 0 phản hồi

Năm học mới 2011- 2012 sắp bắt đầu. Công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được Ban giám hiệu trường THCS Nam Trung Yên tiến hành ngay từ trong hè. Rất nhiều các khóa tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao tay nghề chuyên môn cho giáo viên đã được tổ chức.

Ngày 10/08/2011, khóa tập huấn ” Thiết kế, sử dụng bản đồ tư duy trong dạy và học” được triển khai tới  toàn thể cán bô, giáo viên trường THCS Nam Trung Yên. Tiến sĩ Trần Đình Châu – Vụ trưởng, Giám đốc dự án THCS giai đoạn 2 đã tới dự. Đây là một vinh dự lớn cho nhà trường.

Trong khóa tập huấn này, giáo viên trường Nam Trung Yên đã được trang bị những hiểu biết sâu sắc về bản đồ tư duy( sơ đồ tư duy), vai trò của nó trong giảng dạy, học tập, đặc biệt là cách thiết kế, sử dụng bản đồ tư duy trong quản lý giáo dục và trong từng môn học.

Lớp học im phăng phắc lắng nghe như nuốt từng lời  của giảng viên. Những kiến thức mới mẻ dường như có sức hút mãnh liệt với các thầy cô giáo Nam Trung Yên – những người ham học hỏi, luôn mong tìm ra những sáng tạo mới trong bài giảng của mình. Ngược lại với phần trang bị kiến thức, phần thực hành hết sức sôi nổi. Rất nhiều ý tưởng sáng tạo, ý kiến hay đã  được đưa ra. Các hoạt động dạy và học của trường Nam trung Yên đã được thể hiện bằng những sơ đồ tư duy khoa học, sinh động, kết hợp sử dụng đồng thời hình ảnh, đường nét, màu sắc, chữ viết với duy tích cực. Đúng là” Một hình ảnh giá trị hơn cả ngàn từ” Nhìn vào sơ đồ tư duy, ta có thể thấy được bức tranh tổng thể mà lại chi tiết, vừa nhìn được cái khái quát toàn bộ vấn đề vừa nhìn được cái cụ thể trong cái tổng thế đó. Các thuyết trình viên cũng rất sáng tạo và trí tuệ. Cả hội trường hân hoan với sản phẩm đầu tay của mình.

Kết thúc khóa tập huấn, TS.Trần Đình Châu đã tặng cho nhà trường những cuốn cẩm nang về bản đồ tư duy với  niềm tin Trường THCS Nam Trung Yên, Quận Cầu giấy  sẽ thành công với phương pháp dạy học tích cực đầy sáng tạo góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy có hiệu quả, nâng cao chất lượng dạy và học.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này