SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM ” TIẾP BƯỚC CHA ANH”

30/12/2011 6:05 Chiều 0 phản hồi

     Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày Toàn quốc kháng chiến, 51 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam, 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 20 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 22.12.2011 trường THCS Nam Trung Yên Quận Cầu giấy Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ với các Cựu chiến binh thành phố Hà Nội với chủ đề ” Tiếp bước cha anh”.

      Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ. Các em học sinh trường Nam Trung Yên đã cất cao lời ca tiếng hát gửi tặng các cô bác cựu chiến binh – những người đã một thời:        

                                    Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

                                     Mà lòng phơi phới dậy tương lai .

Các em đã gửi trong câu hát say sưa, hồn nhiên của mình tình yêu, sự trân trọng, lòng biết ơn  với đối với người những lính bảo vệ Tổ quốc.

Những vị khách mời đặc biệt đã hát lên những khúc ca hào hùng của dân tộc như: Đường ra trận, làng tôi, bài ca hy vọng, tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, hát mãi khúc quân hành … Giai điệu sôi nổi, hùng tráng cùng giọng hát mạnh mẽ, trầm ấm của những người lính đã làm sống lại không khí của một thời không thể nào quên, thắp sáng lên trong tầm hồn  học sinh các em tình yêu quê hương đất nước, lòng từ hào dân tộc…

Những câu chuyện chiến đấu đầy ý nghĩa cũng đã được kể từ  từ bác Đàm Tiến, bác Hoàng Hiển. Xúc động nhất là sự gặp gỡ với một nhân chứng lịch sử đặc biệt, bác Lê Duy ứng – họa sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang.Trên chiếc xe tăng đầu tiên tiến vào Dinh độc lập giải phóng Sài Gòn, Bác đã  bị thương và mù cả hai mắt. Biết mình không thể sống, bác đã lấy máu ở mắt vẽ chân dung Bác Hồ với niềm tin mãnh liệt rằng đất nước sẽ thống nhất.

Cả sân trường lắng xuống, những giọt nước mắt đã rơi  khi nghe câu chuyên bác Ứng kể. Tất cả  mọi người dường như thấm thía hơn giá trị của độc lập tự do. Kết thúc buổi giao lưu, Bác Lê Duy Ứng đã vẽ tặng nhà trường bức chân dung V.Lê nin và chân dung Bác Hồ.

      Hơn bất kỳ mọi buổi sinh hoạt chủ điểm, hơn bất kỳ mọi tiết dạy lịch sử, buổi giao lưu  hôm nay đã đem lại cho các em những hiểu biết sâu sắc về truyền thống đánh giặc hào hùng của cha ông, sự hy sinh của bao lớp người Việt Nam đi trước, để từ đó các em biết trân trọng hơn giá trị của cuộc sống, biết tu dưỡng, học tập tốt để để tiếp bước cha anh  dựng xây đất nước mãi tươi đẹp, rạng ngời.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này